09 3333 0996

Nhà khung thép tiền chế và các loại bulong không thể thiếu

Loại hình nhà khung thép tiền chế vốn không còn quá xa lạ hiện nay, chính vì có nhiều ưu điểm nên nó ngày càng được yêu thích. Để có thể làm nhà khung thép cần có nhiều loại các vật liệu, linh kiện khác nhau, trong đó bulong chính là linh kiện không thể nào thiếu. Thiếu bulong thì không thể làm nhà khung thép. Vậy có các loại bulong nào khi làm loại hình nhà này bạn đã biết hay chưa?

Nhà khung thép tiền chế nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người vì nhiều các lý do khác nhau. Sự kết hợp giữa nhiều các bộ phận, vật liệu khác nhau sẽ đem đến cho bạn công trình hoàn hảo như ý muốn. Nhà thép tiền chế có thể ứng dụng để làm nhà dân dụng cũng như được áp dụng rộng rãi trong công nghiệp, nông nghiệp, thương mại… Vì vậy, tương lai nó dần sẽ phủ sóng và thay thế cho phương pháp xây dựng truyền thống. Trong bài viết hôm nay, Constacom sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các loại bulong dùng trong nhà thép tiền chế. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Các loại bulong không thể thiếu trong nhà thép tiền chế

Bulong thép hợp kim

Loại bulong này dùng nhiều cho phần bên trong của ngôi nhà thép tiền chế. Với những mối ghép mà nó không phải chịu sự an mòn quá lớn hay chịu lực quá nhiều thì sẽ dùng loại bulong này.

Loại bulong cường độ cao

Trước đây khi làm nhà hay công trình gì thì tại các vị trí nối chịu lực mạnh người ta hay dùng đinh tán. Hiện nay người ta thay đinh tán bằng bulong cường độ cao, nó có khả năng chịu lực cực tốt và thi công lại nhanh gọn hơn. Tại nhà khung thép tiền chế thì bulong cường độ cao này dùng trong mối ghép giữa xà và cột. Để đảm bảo bulong đạt yêu câu chịu lực chúng ta cần tiến hành kiểm tra trước khi thi công.

Bulong neo móng

Đây là loại bulong rất quan trọng của nhà khung thép tiền chế chúng ta không thể nào không nhắc đến. Phần cột và phần móng của nhà thép tiền chế sẽ được liên kết bởi loại bulong này. Các kĩ sư sẽ thiết kế bulong neo móng theo bản vẽ và sau đó nó sẽ được sản xuất để đảm bảo được khả năng chịu lực tốt nhất. Nó sẽ được cố định vào phần cốt thép bên dưới móng của nhà tiền chế nên các bạn khi định vị bulong thì cần đo đạc sao cho chính xác nhé.

Còn nhiều loại bulong mà người ta sử dụng cho nhà thép tiền chế như bulong nở, thanh ren- ty ren, vít bắn tôn… Trên đây là một số bulong tiêu biểu mà chúng tôi giới thiệu đến quý vị và các bạn. Mỗi loại bulong có vai trò của riêng mình và đều quan trọng để tạo nên nhà khung thép tiền chế và chất lượng, an toàn cho người sử dụng.

Tại sao nên xây dựng nhà khung thép tiền chế?

So với loại hình nhà truyền thống thì nhà khung thép tiền chế đem lại cho con người nhiều các lợi ích khác nhau. Ở trong các bài viết trước chúng tôi cũng đã phân tích cho các bạn. Điểm nổi trội nhất là nó hơn cả về thời gian và chi phí xây dựng, vô cùng phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân công lại vừa có được công trình bền vững cùng thời gian.

Làm nhà khung thép bền và tiết kiệm chi phí hơn

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về loại hình nhà này cũng như có ý muốn xây dựng cho công trình của bạn thì hãy đến ngay với Constacom của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *